h t t p : / / w w w . c h a i y a p h u m 3 . g o . t h | ข่าวสาร กระชับ ฉับไว ทันเหตุการณ์ โดยทีมงานประชาสัมพันธ์ สพป.ชัยภูมิ เขต 3 |  วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2564

สพป.ชัยภูมิ เขต 3 ให้ความช่วยเหลือเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจเด็กยอดกตัญญู


     นายประสงค์ พรโสภิณ ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 3 พร้อมคณะชุดศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน ได้ให้ความช่วยเหลือเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ แก่เด็กชายภทรพล เฉิน เด็กนักเรียนชั้นปรถาศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนจอมแก้ววิทยา ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2556     

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2556 นายประสงค์   พรโสภิณ ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 3 พร้อมคณะชุดศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สพป.ชัยภูมิ เขต 3  ได้ให้ความช่วยเหลือเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ แก่เด็กชายภทรพล เฉิน (น้องเติ้ล) เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  โรงเรียนจอมแก้ววิทยา ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 3 บ้านจอมแก้ว ต.เกาะมะนาว อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ  ได้อยู่ด้วยกันกับญาติๆรวมกันที่นี่ทั้งหมด 5 คน โดยมียายซึ่งเป็นผู้พิการ ,คุณแม่อารียา เฉิน  อายุ 33 ปี ป่วยเป็นอัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ,น้าสาวซึ่งเป็นน้องแท้ๆของแม่ พร้อมด้วยลูกสาวอายุ 6 ขวบ ตลอดระเวลาที่ผ่าน 6 ปี จะมีน้าสาวเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เป็นหัวหลักของครอบครัว และตระเวนออกหางานรับจ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่วนยายก็ได้เลี้ยงจิ้งหรีดเป็นรายได้เสริม  น้องเติ้ล เด็กชายยอดกตัญญู จะมีคุณลักษณะสุภาพ เรียบร้อย ขยันเรียน เป็นที่รักของเพื่อนๆ พร้อมช่วยเหลือคุณยายเช็ดตัว นวดตัวให้แม่ที่เป็นอัมพาต มีความรับผิดชอบสูงเกินกว่าเด็กทั่วไปในวัยเดียวกันพึงกระทำ หลังเลิกเรียนก็จะอาสาให้อาหารพร้อมกับให้น้ำจิ้งหรีดด้วยตนเอง จนสามารถเก็บขายเป็นรายได้เสริมสัปดาห์ละไม่เกิน 300-500 บาท ซึ่งเป็นรายได้ในการใช้ยังชีพ และรักษาแม่ที่เป็นอัมพาต สพป.ชัยภูมิ เขต 3ได้ให้ช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว และขอขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นางเครือวัลย์   เจียรณัย   นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ,นายธนสุนทร  สว่างสาลี หัวหน้าพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ, นางอรนุช เลิศไกร หัวหน้าบ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ,นายอภิวัฒน์ จันทรมณี  นายอำเภอบำเหน็จณรงค์, นายชาติชาย พณิชีพ สาธารณสุขอำเภอบำเหน็จณรงค์, นางชไมพร หงษ์ไทย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านจอมแก้ว, นายสเตท สากุลรัตนะ  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะมะนาว, นายตั้ง พวงมะลัง กำนัน ตำบลเกาะมะนาว,นายทศ ตาลชัย ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีช่อง 3  ชมรมคนเกาหลีและผู้ใหญ่ใจบุญทุกๆท่านที่ให้ความช่วยเหลือมา ณ โอกาสนี้ด้วย

ข่าวช่อง 3

ข่าวทีวีเนชั่น/

FACEBOOK

ข่าวคมชัดลึก

ข่าว 77 ช่อง 77 จังหวัดส่งข่าวโดย :   เมื่อวันที่ : 06 กรกฎาคม 2556 เปิดอ่าน: 1255 ครั้ง ไอพี:: 172.16.1.1 [ปิดหน้าต่าง]
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 3
ผู้ดูแลระบบ : กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โทร 044-056385 ต่อ 107