h t t p : / / w w w . c h a i y a p h u m 3 . g o . t h | ข่าวสาร กระชับ ฉับไว ทันเหตุการณ์ โดยทีมงานประชาสัมพันธ์ สพป.ชัยภูมิ เขต 3 |  วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2563

คับคั่งวันครู 56 "ครูระเหวร่วมเฉลิมพระเกียรติพระแม่แห่งแผ่นดินผู้ทรงเป็นครู"


      การจัดงานวันครูนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงคุณค่า แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อคุณครู เพราะครูคือผู้ที่เป็นกำลังสำคัญที่ทำให้วงการการศึกษาและเยาวชนของเราได้พบทางสว่างแห่งปัญญา     

    (16 ม.ค.)ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 09.00 น.ที่หอประชุมโรงเรียนชุมชนบ้านหนองบัวระเหว  นายทัพพ์ประเสริฐ ชัยโฉม นายอำเภอหนองบัวระเหว นายสุวัฒน์ ซื่อสัตย์ รอง ผอ.สพป.ชย.เขต 3 นายสุรพล ชาญตะคุ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ครูอาวุโสนอกประจำการ       ผู้บริหารสถานศึกษาคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา  ร่วมพิธีในงานวันครู ประจำปี พ.ศ.2556 ครั้งที่ 57       
       โดยในโอกาสนี้นายอำเภอหนองบัวระเหว ประธานในพิธีได้ประกอบพิธีน้อมเกล้าฯถวายสักการะ “เฉลิมพระเกียรติพระแม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงเป็นครู” หน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระราชกรณียกิจด้านการศึกษานานัปการที่พระราชทานแก่พสกนิกรชาวไทย ทรงส่งเสริมการศึกษาในระบบโรงเรียน เช่น พระราชทุนการศึกษาแก่นักเรียน สร้างโรงเรียน พระราชทานพระราชทรัพย์อุดหนุนโรงเรียนและหน่วยงานด้านการศึกษา และพระราชทานพระราชทรัพย์เป็นทุนการศึกษาเพื่อซื้ออุปกรณ์การเรียน และเป็นทุนสร้างโรงเรียน โดยเฉพาะได้พระราชทานความช่วยเหลือเพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพในศูนย์ศิลปาชีพ ทรงรับโรงเรียนไว้ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และทรงส่งเสริมให้ราษฎร์ศึกษาด้วยตนเอง  และประกอบพิธีสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อจากนั้นได้มีพิธีสวดคำฉันท์ ปฏิญาณตน อ่านสารวันครู และมอบ รางวัลแก่ครูในประเภทต่างๆ

        ซึ่งหลังจากเสร็จกิจกรรมได้มีการแข่งขันกีฬากระชับความสัมพันธ์ระหว่างคณครู ผู้บริหาร ทั้งสองเครือข่ายโดยได้รับความร่วมมือกันจัดซุ้มอาหารเพื่อรับประทานกันทั้งวัน โดยกิจกรรมในช่วงเย็นได้มีกิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์ของคณะครูระเหว ด้วยการจับแจกรางวัลของผู้บริหารทั้งอำเภอให้ครูผู้โชคดีและมอบสร้อยคอทองคำจาก นายประยุทธ เจิมชัยภูมิ ประธานเครือข่ายหนองบัวระเหว นายไพโรจน์       เคนวิเศษ ประธานเครือข่ายไทรทอง รวม สองสลึง จับฉลากให้ครูผู้มาร่วมงาน ที่คับคั่ง และอบอุ่น สนุกสนานของ ครูหนองบัวระเหวอย่างประทับใจ พร้อมมีพลังในการพัฒนาการศึกษาของอำเภอหนองบัวระเหวอย่างเต็มความสามารถ
       
 ส่งข่าวโดย :   เมื่อวันที่ : 21 มกราคม 2556 เปิดอ่าน: 865 ครั้ง ไอพี:: 172.16.1.1 [ปิดหน้าต่าง]
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 3
ผู้ดูแลระบบ : กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โทร 044-056385 ต่อ 107