h t t p : / / w w w . c h a i y a p h u m 3 . g o . t h | ข่าวสาร กระชับ ฉับไว ทันเหตุการณ์ โดยทีมงานประชาสัมพันธ์ สพป.ชัยภูมิ เขต 3 |  วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2563

โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือโรคเมอร์ส


     สพป.ชัยภูมิ เขต 3 ขอประชาสัมพันธ์โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือโรคเมอร์สให้สถานศึกษาในสังกัดทราบและขอให้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโดยไม่ตื่นตระหนกให้ความรู้กับนักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองในเรื่องโรคดังกล่าว


     

ด้วย สถานการณ์ในประเทศไทย ณ วันที่ 18 มิถุนายน 2558 กระทรวงสาธารณสุข รายงานว่าพบผู้ป่วยยืนยันโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง จำนวน 1 ราย เป็นชายชาวตะวันออกกลาง เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาด ขณะนี้ผู้ป่วยอาการดีขั้นเล็กน้อย และรับการรักษาอยู่ห้องแยกโรค ทั้งนี้มีการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิด และมีการใช้มาตรการในการป้องกันการแพร่กระจายโรคอย่างสูงสุด ประเทศไทยได้มีการเฝ้าระวังตรวจจับโรคดังกล่าวอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มเติม ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาทจึงขอความร่วมมือ ประชาสัมพันธ์ให้สถานศึกษาในสังกัดทราบและขอให้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโดยไม่ตื่นตระหนกให้ความรู้กับนักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองในเรื่องโรคดังกล่าว สอบถามรายละเอียดและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 1422 สายด่วนกรมควบคุมโรค หรือเว็บไซต์ สำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่ กรมควบคุม กระทรวงสาธารณสุข http://beid.ddc.moph.go.th รายละเอียดดังแนบไฟล์ประกอบ
รายละเอียดดังแนบ
ส่งข่าวโดย :   เมื่อวันที่ : 30 มิถุนายน 2558 เปิดอ่าน: 143 ครั้ง ไอพี:: [ปิดหน้าต่าง]
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 3
ผู้ดูแลระบบ : กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โทร 044-056385 ต่อ 107