h t t p : / / w w w . c h a i y a p h u m 3 . g o . t h | ข่าวสาร กระชับ ฉับไว ทันเหตุการณ์ โดยทีมงานประชาสัมพันธ์ สพป.ชัยภูมิ เขต 3 |  วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

สพป.ชัยภูมิ เขต 3 ประชุมคณะกรรมการจัดหาสถานที่ จัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจังหวัดชัยภูมิ ในโครงการประทีปเด็กไทย พระพรหมมงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธุโร)


     สพป.ชัยภูมิ เขต 3 ประชุมคณะกรรมการจัดหาสถานที่ จัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจังหวัดชัยภูมิ ในโครงการประทีปเด็กไทย พระพรหมมงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธุโร)     

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมจันทน์ผา สพป.ชัยภูมิ เขต 3 นายนิวัฒน์ แก้วเพชร ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 3 ในนามกรรมการที่ปรึกษา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดหาสถานที่ จัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจังหวัดชัยภูมิ ในโครงการประทีปเด็กไทย พระพรหม มงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธุโร) ซึ่งมีนายสุริยา สาโรจน์ ประธานกรรมการฯ ได้นำคณะกรรมการเข้าร่วมประชุมชี้แจง และขอให้ สพป.ชัยภูมิ เขต 3 จัดหาสถานที่ เป็นพื้นที่ภายในโรงเรียน เพื่อก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 4 แห่ง ในพื้นที่ อ.จัตุรัส อ.เนินสง่า และ อ.บำเหน็จณรงค์ ซึ่งโครงการนี้ใช้งบประมาณจากการบริจาค ไม่กระทบหรือผูกพันกับงบประมาณของหน่วยงานราชการ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการเตรียมทรัพยากรมนุษย์อันเป็นกำลังสำคัญ ในการพัฒนาประเทศ ในช่วงอายุ 2 -6 ปี เป็นการแบ่งเบาภาระพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่ไม่มีเวลา ดูแล ลูก หลาน เนื่องจากต้องประกอบ อาชีพเพื่อตนเองและครอบครัว และให้เด็ก เยาวชนในชนทบได้มีโอกาส ในการพัฒนาความรู้ ความสามารถและทักษะที่จำเป็นโดยทัดเทียมกัน ทั้งนี้ มีโรงเรียนในสังกัด สพป.ชัยภูมิ เขต 3 จำนวน 7 โรงเรียนที่มีความประสงค์ขอจัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กภายในโรงเรียน ในการนี้น.ส.อุบลวรรณ กิติจันวานิตย์ ผอ.กลุ่มนโยบายและแผน ได้นำคณะกรรมการฯ ลงพื้นที่เพื่อพิจารณาคัดเลือกโรงเรียนในการจัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ให้เหลือจำนวน 4 แห่งต่อไป

ภาพข่าว สพฐ.:https://www.obec.go.th/archives/217274

ภาพเพิ่มเติม:https://www.facebook.com/pg/CPM3PR/photos/?tab=album&album_id=2668527463262494ส่งข่าวโดย : ศิริพร โนนดอน   เมื่อวันที่ : 06 กุมภาพันธ์ 2563 เปิดอ่าน: 59 ครั้ง ไอพี:: [ปิดหน้าต่าง]
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 3
ผู้ดูแลระบบ : กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โทร 044-056385 ต่อ 107